Một vẻ đẹp khó cưỡng lại với biệt thự nhà ông Khiếu

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại : Nhà Ông Khiếu

Địa điểm : Điên Biên

Kích thước : 16m x 10m

Số tầng : 2 tầng

Diện tích sàn : 140 m2

Tổng diện tích xây dựng :  260 m2

biet-thu-2-tang-ong-khieu-1

Với thiết kế này, ngôi nhà của bạn như “ăn gian” thêm được diện tích, bởi sự thông thoáng về chiều rộng. Ngôi biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại, thế nên các khung cửa sổ hình chữ nhật kéo dài, tạo độ sâu cho ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà được ốp gỗ nhân tạo composite kết hợp với màu sơn tường trắng kem, tạo nên giá trị cho ngôi biệt thự. Tuy chỉ với thiết kế 2 tầng, nhưng nhìn chung, không gian sử dụng được tận dụng một cách tối đa, tạo cho người ta cảm giác thoải mái, dễ chịu. Hai cột trụ trước nhà vẫn là hình chữ nhật được cách điệu làm tôn thêm nét khỏe khoắn và bề thế.

biet-thu-2-tang-ong-khieu-2

Ngoài ra, mái nhà được làm theo kiểu vạt chéo, rất hiện đại và thoải mái. Các nhà thiết kế cũng lựa chọn khoảng không gian trồng cây, trồng hoa trước cửa nhà và trên ban công, tạo không gian thư giãn cho cả gia đình sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Bố trí công năng sử dụng :

– Tầng 1 : 1 phòng thờ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ

– Tầng 2 : 2 phòng ngủ , 1 sân chơi, 1 sân phơi.

– Ngoài phối cảnh và các mặt bằng phân chia công năng trên,công trình còn có hồ sơ thiết kế thi công.

– Hồ sơ thiết kế thi công bao gồm :

+ Bản vẽ các chi tiết kiến trúc ( mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, bản vẽ bố trí nội thất, chi tiết lát sàn các phòng,bản vẽ chi tiết thang, vệ sinh, ban công, hiên, mái kính lấy sáng, lan can…. )

+ Bản vẽ chi tiết kết cấu (chi tiết móng, dầm , sàn…., thống kê số lượng thép dùng cho công trình ), kết cấu bể phốt, bể nước…

+ Bản vẽ chi tiết điện nước : bố trí vị trí công tắc, ổ cắm, aptomat, công suất tính toán các tầng, vị trí ống kĩ thuật, téc nước, bình năng lượng mặt trời, đường dây mạng, cáp, internet…..

+ Hồ sơ thiết kế phong thủy theo yêu cầu chủ nhà.

 

Bài viết liên quan

Biệt thự 4 tầng cổ điển nhà ông Huấn

Chủ đầu tư:
Địa Điểm:
Kích thước: m

TOP 5 LỰA CHỌN TỐI ƯU CHO MẪU NHÀ VƯỜN 1 TẦNG 2 PHÒNG NGỦ

Chủ đầu tư:
Địa Điểm:
Kích thước: m

Biệt thự 3 tầng cổ điển nhà ông Cường

Chủ đầu tư:
Địa Điểm:
Kích thước: m